Tiêm Phòng Vaccine cho chó

Lời Khuyên của Bác Sĩ

Ngay từ giây phút đầu tiên, khi bạn mang chú chó con về nhà. Người bạn nhỏ này đã luôn cần được bạn quan tâm, chăm sóc. Việc đảm bảo một chế độ ăn uống tốt và cung cấp cho chó một chỗ ngủ ấm áp mỗi ngày luôn là những việc làm cần thiết. Bên cạnh đó, việc tiêm phòng vaccine cho chó nhỏ những năm đầu đời củng đặc biệt quan trọng.

Qua bài viết hướng dẫn về cách tiêm phòng cho chó sau đây,  Phòng khám thú y Thái Bình Gò Vấp mong muốn được giúp bạn một tay chăm sóc cho chú chó nhỏ của mình.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC TIÊM PHÒNG VACINE CHO CHÓ

– Lợi ích chính của việc tiêm phòng cho chó nhằm giúp bảo vệ chú chó khỏi một số bệnh đặc biệt nguy hiểm như bệnh Carê, bệnh Parvo và nhiễm trùng đường hô hấp.
– Lợi ích thứ hai nhằm giúp bạn, chủ nuôi tránh các phương pháp điều trị tốn kém vì tỷ lệ chó bị nhiễm bệnh sau khi tiêm phòng thấp.
Hơn nữa, tiêm vắc-xin cho chó của bạn cũng có nghĩa là bạn đang bảo vệ cộng đồng của chúng ta khỏi các bệnh lây truyền như bệnh dại.

Hãy nhớ điều này: Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) tuyên bố có hơn 55.000 trường hợp người chết vì bệnh dại mỗi năm.

Lịch tiêm phòng vacxin cho chó
Lịch tiêm phòng vacxin cho chó

NHỮNG LOẠI VACCINE CẦN THIẾT CHO CHÓ

  • Ở chó, Vaccine chính bao gồm Vaccine Carê, Parvo, Viêm gan và Bệnh dại.

Carê là một loại virus gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho đường hô hấp và hệ thần kinh trung ương của chó.
Parvo làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của chó. Một con chó bị parvo sẽ nhanh chóng bị mất nước và yếu dần đi, rồi chết do thiếu hấp thụ chất dinh dưỡng và chất lỏng.
Vi- rút Viêm gan sẽ phá hoại gan chú chó
Bệnh dại gây viêm não ở chó. Đây là một trong số ít bệnh mà chủ nuôi có thể mắc phải từ chó của họ.
Vaccine cho bệnh Ho Cũi, bệnh Sốt ve và bệnh Cúm được cho là Vaccine phụ.

Vaccine phụ là không bắt buộc, nhưng vẫn rất cần thiết nếu bạn muốn chú chó của mình được bảo vệ tốt hơn.

  • LỊCH TRÌNH TIÊM PHÒNG CHO CHÚ CHÓ NHỎ

3 loại Vaccine đầu tiên: Carê (Distemper), Viêm gan (Hepatitis) và Parvo thường được gọi là Vaccine 3 bệnh (C3 vaccines), và nên được tiêm cho chó con khi chúng được 8 tuần tuổi. Mũi thứ 2 và mũi thứ 3 nên được tiêm tiếp tục cho chó vào tuần thứ 10 và tuần thứ 12.

Vaccine bệnh dại nên được tiêm cho chó con khi chúng được 12 tuần tuổi. Nên tiêm mũi thứ hai cho chúng khi chúng được 6 tháng tuổi.

Sau 12 tháng đầu tiên, những năm tiếp theo hãy cho chó đi tiêm nhắc lại để chú chó luôn được bảo vệ.

  • NHỮNG VIỆC CẦN LÀM TRƯỚC KHI ĐƯA CHÓ ĐI TIÊM PHÒNG
    Các bác sĩ có thể cho chó của bạn kiểm tra trước khi tiêm vaccine. Tuy nhiên, là một chủ nuôi, có một số điều mà bạn có thể làm cho chú chó của mình để giúp chúng chuẩn bị tốt hơn trước khi tiêm chủng.

Cho chó con ăn thật đầy đủ chất dinh dưỡng một ngày trước khi tiêm vaccine. Việc này giúp tăng hệ thống miễn dịch của chú chó, giúp việc tiêm phòng hiệu quả hơn.

Đừng quên tắm cho chó trước khi tiêm phòng. Việc sưng và đau nhức xung quanh vị trí tiêm vaccine khá là phổ biến. Một bộ lông sạch sẽ và gọn gàng giúp ngăn ngừa kích ứng tại chỗ tiêm.

Vaccine cho chó phòng bệnh cho chó tại Phòng khám thú y Thái Bình☎️ 0964464717
🏥 Số 330 đường số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
🌏phongkhamthuygovap.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.